นักเตะ, โค้ช, ผู้บริหาร 'ยูงทอง' อาสารับค่าจ้างน้อยลงช่วยพนง. 272 คน

นักเตะ, สตาฟฟ์โค้ชและผู้บริหารระดับสูงของ ลีดส์ ยูไนเต็ด อาสาไม่รับค่าเหนื่อยบางส่วนในช่วงนี้ เพื่อช่วยให้พนักงานของสโมสรอีก 272 ชีวิตได้รับค่าจ้างตามปกติระหว่างการระบาดของ โควิด-19


ผู้บริหารของ ลีดส์ และนักเตะซีเนียร์หลายคนได้พูดคุยกันและทั้งทีมตัดสินใจที่จะงดรับค่าเหนื่อยบางส่วน เพื่อช่วยเหลือพนักงานของสโมสรกว่า 272 คนตลอดหลายเดือนข้างหน้า

การระบาดของไวรัสดังกล่าวส่งผลให้ฟุตบอลต้องเลื่อนแข่งและอีเวนต์หลายๆงานยกเลิก "ยูงทอง" จึงคาดหมายว่าพวกเขาจะต้องสูญเงินระดับหลายล้านปอนด์

"นักเตะของผมแสดงให้เห็นถึงความเป็นความสามัคคีและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน แล้วผมก็ภูมิใจกับการกระทำของพวกเขา" บิคตอร์ ออร์ต้า ผู้อำนวยการกีฬาฟุตบอลกล่าว

"ถึง มาร์เซโล่ บิเอลซ่า, สตาฟฟ์ของเขาและนักเตะทุกคน, เราขอขอบคุณที่พวกเขามองว่าเรื่องของทีมต้องมาก่อนและห่วงใยครอบครัวของเรา"

ตอนนี้ ลีดส์ กำลังลุ้นคัมแบ็คสู่พรีเมียร์ลีกหนแรกในรอบ 16 ปี หลังนำจ่าฝูงแชมเปี้ยนชิพและมีแต้มมากกว่า ฟูแล่ม อันดับ 3 อยู่ 7 แต้ม

พวกเขาเป็นสโมสรล่าสุดที่มีการลดค่าจ้างนักเตะหลัง เบอร์มิ่งแฮม ซิตี้ ขอร้องให้นักเตะลดค่าเหนื่อยครึ่งนึงนาน 4 เดือน ส่วนในเยอรมนีก็เกิดขึ้นกับสโมสรอย่าง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์, บาเยิร์น มิวนิค และ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค แทงบอลออนไลน์

ความคิดเห็น