'เป๊ป' แฮปปี้นักเตะฟิตกลับมาซ้อม-วอนแฟนบอลดูแลตัวเองดีๆ

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รู้สึกยินดีที่ได้กลับมาซ้อมกับลูกทีม และขอร้องให้แฟนบอลรักษาตัวเองให้ดีในช่วงเวลานี้

หลายทีมในพรีเมียร์ลีก เริ่มกลับมาฝึกซ้อมหลังจากที่การแข่งขันถูกระงับไปกว่า 2 เดือน เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยทางลีกเองก็ยังตั้งเป้าที่จะกลับมาแข่งขันต่อในช่วงเดือนหน้า หลังได้รับการอนุญาตจากทางรัฐบาล

ทางกุนซือชาวสเปน ที่ได้เริ่มพาทีมของเขากลับมาลงซ้อมก็ได้ขอร้องให้แฟนบอลรักษาตัวให้ดีในช่วงเวลานี้

"แฟนบอลทั่วโลกกำลังรอคอยให้ฟุตบอลกลับมาแข่งขันต่อ เราก็อยากจะกลับไปเหมือนกัน แต่ตอนนี้เรื่องที่สำคัญที่สุดเป็นเรื่องอื่น" เป๊ป กล่าว

"สิ่งที่ผมอยากจะบอกก็คือจงรักษาตัวให้ปลอดภัย ระมัดระวัง และเมื่อทุกอย่างเป็นไปได้เราจะกลับมา ผมคิดว่าช่วงแรกน่าจะไม่มีแฟนบอล แต่ก็หวังว่าเราจะได้กลับมาทำตามกิจวัตรของพวกเรา"

"ตอนนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการปฏิบัติตามคำแนะนำ ถ้าพวกเขาบอกให้ส่วมหน้ากาก อยู่ที่บ้าน หรือรักษาระยะห่างกันไว้ เราก็ต้องทำ เพราะยังมีอีกหลายคนที่ NHS กำลังเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยพวกเรา"

"สิ่งที่พวกเขาทำมันน่าทึ่งมาก เราควรจะปฏิบัติตามเขา เราจะสร้างความผิดพลาดไม่ได้"

"แน่นอนว่ามันเยี่ยมมากที่ได้กลับมาซ้อม แต่เราก็ต้องทำตามกฎที่กำหนดไว้ มันเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เราไม่ได้ทำอะไรพิเศษออกไป"

"นักเตะก็ดูดีมาก พวกคิดว่าพวกเขาตั้งตารอที่จะกลับมาและได้ฝึกซ้อมอีกครั้ง ทำสิ่งที่พวกเขาชอบ พวกเขากลับมาอย่างสมบูรณ์ดี" gclub ผ่านเว็บ

ความคิดเห็น