ตั้งศักดานั่งผอ.ศูนย์ฝึกสนุ้กBSATดึง''ต๋อง-แซ็ค''ช่วยสร้างยช.

ตั้งศักดานั่งผอ.ศูนย์ฝึกสนุ้กBSATดึง''ต๋อง-แซ็ค''ช่วยสร้างยช.  

   เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. เวลา 11.00 น. นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1/2563 ณ ภัตตาคารโฮคิทเช่น พระราม 3 โดนสาระสำคัญแจ้งในที่ประชุมมีการแต่งตั้งผู้อำนวยการศูนย์ฝึก BSAT อะคาเดมี่ รวมถึงการที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตส์เกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในระหว่างวันที่ 21-30 พ.ค. 2564 ที่กรุงเทพมหานคร และจังหวัดชลบุรี สามารถสรุปการประชุมวาระต่างๆ ดังนี้ 

    นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมฯ กล่าวว่า ในที่ประชุมมีความเห็นพ้องกันเสนอให้ นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย รับตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์ฝึก BSAT อะคาเดมี่ โดยมีหน้าที่รับผิดชอบศูนย์ฝึกทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการ รวมถึงการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาดาวรุ่งที่จะเข้ามาเก็บตัวในศูนย์ฝึกแห่งนี้ 
    โดยทางคุณศักดา รัตนสุบรรณ จะดึง "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" รัชพล ภู่โอบอ้อม กับ "แซ็ค  โซโฟน" นพดล แสงนิล ซึ่งทั้งสองคนเป็นกรรมการบริหารสมาคมมาช่วยงาน นอกจากนี้ยังได้รับข่าวว่าทาง มิสเตอร์เจสัน เฟอร์กูสัน ประธานสนุกเกอร์อาชีพโลก WPBSA ได้มอบเงินสนับสนุนให้กับศูนย์ฝึกเป็นเงิน 10,000 ปอนด์ต่อปี คิดเป็นเงินประมาณ 400,000 บาท ซึ่งเงินจำนวนนี้ทางสมาคมสนุกเกอร์โลกหวังว่าจะช่วยสร้างให้นักกีฬาสนุกเกอร์ไทยนั้นมีการพัฒนาไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไปในอนาคต 
    สำหรับในการที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตส์เกมส์ ครั้งที่ 6 นั้น ทางคณะกรรมการสมาคมก็ได้มีการตั้งคณะกรรมการทั้ง 19 ฝ่าย ในการบริหารงานอีเวนต์นี้ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนการจัดแข่งขันอีเวนต์ที่มีการชิงชัย 15 เหรียญทองนั้น ทางสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยได้มีการเสนอไปยังสมาพันธ์สนุกเกอร์แห่งเอเชียได้การปรู๊ฟเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทาง ACBS ได้แจ้งกลับมาขอให้เปลี่ยนชนิดกีฬา 2 ประเภท คือ การแข่งขันสนุกเกอร์พูล 10 ลูก ชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว เป็นการแข่งขันพูล 9 ลูก ประเภทคู่ชายและหญิงแทน สำหรับกีฬาแครอมบอลที่เดิมเรากำหนดแข่งขันแครอมบอล 1 กุชชิง ให้เปลี่ยนเป็นกีฬาแครอมบอล 3 กุชชิงแทน

    ''ส่วนการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 นั้น ทางคณะกรรมการได้กำหนดวันที่ 16 ก.ค. เวลา 11.00 น. เป็นการประชุมที่ภัตตาคารโฮคิทเช่น พระราม 3'' นายสุนทร กล่าวทิ้งท้าย บาคาร่า
สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ไลน์แอด ID: @ufa98v2

ความคิดเห็น